logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Sửa chữa điện tử .

Sửa tông đơ cắt tóc thật chuyên nghiệp .

Khi tôi chuẩn bị về nhà thì có một người khách có đến chỗ tôi và nhờ sửa chữa một chiếc tông đơ với tình trạng không vào điện và yêu cầu là sửa chữa luôn cho anh ấy vì họ rất cần bây giờ .


Tôi lập tức mở cửa hàng và quay lại bàn làm việc để sửa chữa . Anh ấy có kể rằng chiếc tông đơ này được anh ấy mua từ nhật bản mang về để tặng cho người thân như một món quà và trong quá trình sử dụng thì họ đã vô tình cắm nhầm điện 220VAC và nó đã bị hỏng nặng . Sau khi tháo ra và bên trong tất cả mọi linh kiện đã bị phá hủy .


Như các bạn đã thấy ở trong ảnh thì điện trở cầu chì đã bị nổ tan tành , tôi chắc chắn là cầu chỉnh lưu của chúng ta cũng đã bị hỏng luôn . Điều đáng ngại ở đây đó là nó sử dụng động cơ DC 110V , nếu động cơ này bị hỏng thì có thể bỏ thiết bị này vì chúng rất khó tìm ở việt nam .


Ở đây tôi không có cách nào để thử xem động cơ có chết hay không vì tại cửa hàng chúng tôi không có nguồn 110VDC .Cách duy nhất để biết nó còn sống hay không đó là thay trở cầu chì và cầu diode mới .


 Sau khi thay thế xong thì rất may động cơ của chúng ta đã được chạy được và nhiệm vụ của chúng ta đã hoàn thành .Sau khi thấy chiêc tông đơ của mình được sửa xong khách hàng rất vui vẻ và lập tức mang về cho người thân và giải thích cách sử dụng của nó.

Tôi hy vọng bạn học được điều gì đó từ bài viết. Hãy hỏi bất kì câu hỏi nào trong phần bình luận . Cảm ơn các bạn đã đọc 

Tác giả : Lộc soma

Ý kiến về: Sửa tông đơ cắt tóc thật chuyên nghiệp .
Vvh
Võ văn hung
| 26/08/2020 23:08
Tông đơ 1997 của mình cắm lộn điện 220v có sửa đc ko bn
VTK
Vũ Tuấn Khánh
| 20/05/2020 10:53
Địa chỉ nhận sửa máy tông đơ của bạn đâu nhỉ?
H
Hơn
| 13/05/2020 10:46
Cho e xin địa chỉ ạ

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook