logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Sửa chữa điện tử .

Sửa sạc khoan pin model Bosch AL1860CV thật dễ dàng .

Hôm nay có một anh thợ cơ khí có mang sang một bộ sạc pin máy khoan model Bosch AL1860CV đắt tiền và nói là ""bộ sạc này nó không sạc được và đã mang ra rất nhiều thợ khác mà không sửa được , anh xem qua giúp tôi nhé ! ""Sau khi kiểm tra qua thì thấy bộ sạc này không sạc được vì khi cắm nguồn lên không có đèn bảo hiểu thị là đang sạc và bộ sạc pin này là 18V -3Ah.


Có thể vì lý do nào đó ở bên trong bị hỏng nên dẫn đến thiết bị có vấn đề và sau khi kiểm tra pin của bộ sạc bằng đồng hồ vạn năng thì nó đã bị chết và tôi đã khuyên khách hàng là không nên sửa vì nếu sửa được thì anh ta phải mua pin mới về để sạc và anh ấy đã nói là việc sửa cái này rất quan trong nên anh hãy sửa giúp tôi .


Sau khi tháo ra thì tôi thấy bên trong này là một bộ nguồn xung bình thường tạo điện áp để cấp cho pin khi sạc . Nếu các bạn để ý thì mạch này đã có người sửa qua vì cầu chì đã được ai đó cố hàn thiếc vào nhưng mạch vẫn không chạy.


Ở bên dưới là một chiếc quạt tản nhiệt và nó sẽ hoạt động theo chu trình sạc của pin tùy vào nhà thiết kế .


Khi tôi lật phí mặt in ra và thấy một điều rất thú vị đó là rất nhiều mối hàn ở đây đã bị khô và nó có thể là nguyên bonhân gây ra hiện tượng mất nguồn của chúng ta . Như tôi đã chia sẻ ở những phần trước là trước khi sửa bất ki một thiết bị nào đó là phải quan sát thật kĩ trước khi sửa chữa xem có những linh kiện nào bị hỏng không hoặc các mối hàn nào bị khô dẫn đến nhiều vấn đề xảy ra . Trong trường hợp này thì tôi thấy rất nhiều mối hàn này bị khô .


Sau khi hàn lại các mối hàn cho ăn thiếc thì bộ nguồn đã hoạt động trở lại . Kinh nghiệm sửa chữa ở đây là các mối hàn của vấn đề cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh của các thiết bị . Và đây là thành quả : Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn học được điều gì đó , sửa chữa đôi khi chỉ là hàn lại đơn giản vậy thôi ..Hãy hỏi bất kì câu hỏi nào trong phần bình luận .

Tác giả : Lộc soma 
Ý kiến về: Sửa sạc khoan pin model Bosch AL1860CV thật dễ dàng .
NM
Nguyên Minh
| 31/10/2019 23:04
Cảm ơn cậu đã chia sẻ!

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook