logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Sửa chữa điện tử .

Sửa đèn led màu siêu đẹp.

Tôi có một người quen làm trong ngành giúp đỡ những người có tinh thần và thể chất không được tốt và để làm được công việc đó họ phải sử dụng rất nhiều hệ thống âm thanh và đèn chiều sáng với màu sắc đẹp để mang lại không gian dễ chịu cho những bệnh nhân . Thiết bị này được mang đến cửa hàng nhỏ của tôi để sửa chữa với tình trạng không lên gì khi cấp nguồn : 


Mái vòm là một vòng quay và ánh sáng bên trong thắp lên sẽ đem lại ánh sáng thư giãn đẹp mắt khắp phòng . Khi tôi cấp nguồn 220VAC thì hệ thông vòm không quay và led bên trong cũng không sáng .Hãy để chúng tôi tìm hiểu tại sao ? 
Tôi đã sửa rất nhiều thiết bị này trước đây nên theo kinh nghiệm của tôi led không sáng chỉ khi một trong những đèn led khác đã bị hỏng . Bây giờ chúng ta chú trọng vào việc kiểm tra led trước tiên .


Các bạn vặn đồng hồ về thang đo diode để kiểm tra những đèn led này để xem chúng còn tốt hay không


Đúng như tôi đã dự đoán từ trước , trong trường hợp này thì có 2 con led đã bị chết và chắc chắn nó là nguyên nhân dẫn đến hệ thống đèn của chúng ta không sáng được . Thật là một căn bệnh điển hình hay gặp. Một vấn đề ở đây đó là đèn này sử dụng là màu xanh trong khi đó tại cửa hàng tôi chỉ có màu trắng . Tôi đã nói cho khách hàng về việc đó và được nói là miễn thấy được màu xanh trong thiết bị là được . 


Tôi đã thay thử bằng đèn led màu trắng và xem nó hoạt động ra sao ,


Tôi biết khi thay vào thì ánh sáng sẽ không còn được như lúc đầu nữa nhưng chỉ cần nhìn được ánh sáng màu xanh thì vẫn có thể chấp nhận được và tôi cắm nguồn để xem kết quả 


Tôi rất vui mừng vì thiết bị phát ra ánh sáng xanh rất đẹp hầu như chiếm hết phần của ánh sáng trắng 


Tôi lắp thiết bị lại như ban đầu và bắt vít siết chặt mái vòm và tôi cấp nguồn thì mái vòm bắt đầu quay và hệ thống đèn đã sáng như ban đầu . Nhiệm vụ đã hoàn thành .

Tôi hi vọng bạn học được điều gì đó từ bài viết . Hãy hỏi bất cứ câu hỏi nào trong phần bình luận. Cảm ơn các bạn đã đọc 

Tác giả : Lộc soma 
Ý kiến về: Sửa đèn led màu siêu đẹp.

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook