logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Sửa chữa điện tử .

Sửa máy tính tiền thật đơn giản .

Một chủ cửa tiệm tạm hóa nhỏ mang qua cửa tiệm chúng tôi một máy tính tiền bị  hỏng . Trong khi khách hàng có mặt ở đó tôi cấp nguồn nhưng màn hình vẫn không lên gì . Tôi chưa từng sửa thiết bị này bao giờ nhưng vì có kiến thức về nguồn xungnguồn tuyến tính tôi không ngại mà tháo nó ra và sẵn sàng kiểm tra .


Khi tháo thiết bị này ra tôi có nghĩ trong trường hợp nếu lên nguồn mà bên trong vẫn bị lỗi thì sao . Sau đó tôi có trao đổi với khách hàng thì họ sẵn sàng trả thêm chi phí nếu còn hỏng hóc khác ở trong mạch điện .


 Đây là bo mạch chính của máy mạch sử dụng rất nhiều những linh kiện dán chi chít và hiện đại , để có thể tim bo nguồn thì tôi bắt buộc phải cậy bảng mạch này ra và nhấc nó ra chỗ khác : 

,
Ở đây các bạn nhìn mạch nguồn của chúng ta sử dụng nguồn tuyến tính rất đơn giản , nếu các bạn đã đọc bài viết giới thiệu về nguồn tuyến tính của tôi thì các bạn hoàn toàn có thể sửa đc thiết bị này . Biến áp ở đây có nhiệm vụ hạ 220VAC xuông còn 11VAC để cấp cho bo mạch của chúng ta ,sau khi tôi đo điện áp 11VAC đó thì :


Nhìn ảnh trên các bạn đã biết bệnh nằm ở đâu rồi chứ , điện áp thứ cấp 11VAC đã mất chứng tỏ biến áp này của chúng ta đang hỏng và cần được thay thế . Điều đáng lo ở đây là biến áp của nó là 11V và dòng là 2A và ở tôi không thể tìm thấy nó ở đâu . Tôi có nói chuyện với một người thợ điện - người sở hữu một cửa hàng ở gần đó và được đề nghị là thay thế bằng một biến áp 12VAC-3A . Và sau khi thay thử thì nhiệm vụ của chúng ta đã hoàn thành .


Tôi hi vọng bạn học được điều gì đó từ bài viết . Hãy hỏi bất cứ câu hỏi nào trong phần bình luận . Cảm ơn các bạn đã đọc 

Tác giả : Lộc soma 

 
Ý kiến về: Sửa máy tính tiền thật đơn giản .

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook