logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Sửa chữa điện tử .

Phục hồi sự sống cho bếp từ bằng bo bếp từ đa năng cảm ứng..

Ngày hôm nay nhân dịp tổng vệ sinh lại cửa hàng tôi tình cờ thấy một chiếc bếp từ cũ hỏng đã lâu được đặt trong hòm đồ chuyên để những thiết bị đã bị đã bỏ đi . Thật tình cờ rằng nhà bác hàng xóm có sang hỏi tôi rằng còn bếp từ cũ nào không để lại cho bác để cho đứa cháu mới chuyển phòng trọ . Tôi có nói rằng tôi có bếp cũ đã hỏng nhưng mặt kính vẫn còn tốt và tôi sẽ hồi phục lại chiếc bếp đó nhưng bác phải chả tri phí tiền bo mạch cháu làm cho bác không lấy công và đã được đồng ý . 


Đây là bề ngoài của chiếc bếp từ TIGER KINNG vì đã lâu rồi không sử dụng nên vẻ ngoài rất bẩn và cần vệ sinh . Tôi tháo những chiếc ốc ở đít bếp ra để mở bên trong 


Bên trong đã bị mất đi bo mạch chính chỉ còn lại bo hiển thị và một chiếc quạt DC 18V thường gặp trong bếp từ và nó đã bị hỏng , tôi sẽ thay thế nó sau . Để cần khôi phục lại nó chúng ta cần một bo đa năng bếp từ chất lượng tốt để đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài theo thời gian .


Bo đa năng bếp từ cảm ứng  này tại cửa hàng của chúng tôi có bán sẵn và đã kiểm nghiệm thực tế nên tôi tự tin có thể lắp cho khách hàng mà không lo ngại vấn đề gì , bây giờ chỉ cần làm sao thiết kế để phù hợp với bếp này


Đây là mặt hiển thị cũ của nó với các phím cảm ứng có sẵn trên này , nếu các bạn để ý rằng mặt hiển thị ở bo đa năng của tôi rất nhỏ đủ để dán đè lên led 7 đoạn ở bo mạch cũ mà tôi đã tháo ra . Tôi dùng băng dính 2 mặt gắn dưới đế để cách điện với linh kiện dưới đồng thời cũng cố định lại nó luôn ,sau đó tôi dùng keo nến bắn xung quanh để cho chắc chắn 


Phím cảm ứng gồm chế độ : bật/tăt , menu, tăng , giảm , hẹn giờ ; trong thực tế chúng ta chỉ cần sử dụng 5 phím này , bây giờ ta chỉ cần hàn nó vào các lò xo của mach cũ tương ứng với các chế độ hiển thị đã ghi ở mặt kính . 
Một điều lưu ý ở đây rằng khi gắn những dây của nút cảm ứng vào các lò xo cũ của mặt hiển thị thì các bạn phải tháo ic cảm ứng cũ của nó ra để tránh trường hơp bị loạn vi tôi đã gặp phải trường hợp đó một vài lần .


Sau khi tháo ra thì các bạn chỉ việc hàn dây vào vị trí đã xác định trước đo mà thôi 


Vậy là xong phần mặt hiển thị , tiếp đến chúng ta đến phần bo mạch chính , phần này các bạn phải để sát vào quạt tản nhiệt , càng sát càng tốt và để nó cao một tí để gió có thể lưu thông tốt hơn để tản nhiệt cho những thành phần công suất .


Gắn ốc định vi lại và dùng keo nến cố định xung quanh để chống bị rung lắc khi có sự cố , quạt ở đây đã bị hỏng nên tôi đã thay cái mới , tôi đã thay luôn cảm biến nhiệt độ mặt kính cho chắc ăn để tránh bị báo lỗi , sau khi gắn đầy đủ các giắc , tôi bắt mâm dây vào và thử nghiệm Chiếc bếp của chúng ta đã được hồi lại sự sống , mạch hoạt động rất ổn định vì những bo mạch này đã được chúng tôi sử dụng lâu dài . Tôi giao bếp từ lại cho bác hàng xóm và nhận được sư vui mừng trên khuôn mặt bác . Nhiệm vụ đã hoàn thành . 

Vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn cách phục hồi một chiếc bếp từ hỏng bằng bo mạch đa năng Nếu các bạn muốn một bo bếp từ đa năng giá rẻ mà chất lượng tốt ,độ ổn định thì các bạn có thể tham khảo tại đây . Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quá khách . Cảm ơn các bạn đã đọc 

Tác giả : Lộc soma 

Ý kiến về: Phục hồi sự sống cho bếp từ bằng bo bếp từ đa năng cảm ứng..

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook