logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Sửa chữa điện tử .

Sửa nồi cơm sharp bị mất nguồn rất đơn giản.

Một chàng trai mang nồi cơm sharp điện tử đến cửa hàng tôi để sửa chữa , hiện tượng của nó được anh này miêu tả rằng khi cắp nguồn bấm nút nấu không được . Tôi có bảo anh ấy để lại để tối tôi kiểm tra qua và báo lại anh ấy . 


Đây là hình dáng bên ngoài của chiếc nồi cơm điện tử sharp , tôi có kết nối nguồn và bấm chế độ cook thì đèn báo chỉ thị không sáng ,lúc này tôi phải tháo nồi cơm ra để xem bên trong có sự cố gì xảy ra .


Để tháo được chiếc nồi này ra các bạn lật mặt đít của nó và tháo 4 con ốc này .


Cấu tạo bên trong của nó rất đơn giản gồm một mạch điện tử và các hệ thống cảm biến báo vệ . Các bạn lưu ý ở đây rằng nồi cơm sharp này sử dụng 2 cầu chì đó là một cầu chì chính cho toàn mạch và một cầu chì nhiệt . Hiện tượng mất nguồn trong nồi cơm sử dụng mâm nhiệt hầu hết là đứt một trong 2 cầu chì này . 


Quan sát trên bo mạch tôi thấy cầu chì chính không đứt , ngay lập tức tôi chuyển qua kiểm tra cầu chì nhiệt vì trong trường hợp nồi cơm quá nhiệt độ cho phép nó sẽ bị đứt cầu chì nhiệt .


Cầu chì nhiệt của nồi cơm sharp thường được gắn dưới đít nồi cùng với cả biến nhiệt độ , hai dây tôi cầm trên tay chính là 2 dây kết nối với 2 đầu cầu chì nhiệt , nếu đo ở thang thông mạch lên thì còn tốt và không lên chứng tỏ cầu chì nhiệt này đã bị hỏng .


Tôi sử dụng đồng hồ kim MF-47F ở thang đo thông mạch để kiểm tra , như dự đoán kim không lên chứng to nó đã chết và cần phải thay thế .


Khi tháo ra tôi thằng rằng cầu chì nhiệt này sử dụng loại 169 độ C và trong cửa hàng tôi không co loại nào tương đương vì thế tôi đã quyết định nối tắt nó lại .


Các bạn lưu y rằng khi hàn những mối hàn này thì nên có gen bọc chịu nhiệt để cho thiết bị làm việc tốt hơn . Sau đó tôi lắp lại thiết bị và kết nối nguồn , mạch điện đã hoạt động và nhiệm vụ đã hoàn thành .


Trong sửa chữa nồi cơm điện tử sử dụng mâm nhiệt thì hiện tượng mất nguồn sửa rất là dễ vi chủ yếu là nó chết con cầu chì nhiệt mà thôi , còn trong trường hợp nó chết cầu chì chính thì khi nào gặp tình trạng này trong thực tế tôi sẽ nói rõ ràng hơn . 

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và học được điều gì đó từ nó . Hãy hỏi bất kì câu hỏi nào trong phần bình luận . Cảm ơn các bạn đã đọc ,

Tác giả : Lộc soma .
Ý kiến về: Sửa nồi cơm sharp bị mất nguồn rất đơn giản.
PT
Phạm Tuấn
| 23/09/2020 22:37
Cho e hỏi con thạch anh của con nồi này giá trị bao nhiêu hz vậy ạ
tt
tân trần
| 07/09/2020 22:57
cho m hỏi thông số con td2 với
BVL
Bùi Văn Lợi
| 03/09/2020 12:45
Nồi cơm điện sharp th18 không hiển thị các thông số trên màn hình là bị bệnh gì? Nhờ anh tư vấn giùm

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook