logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật» Điện tử cơ bản

Điện tử cơ bản

Điện tử cơ bản #60. Mạch chốt tín hiệu là gì? Flip-Flop là gì?
Trong video này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một mạch điện không thể thiết trong kĩ thuật điện tử số và tự động hóa đó là mạch chốt tin hiệu Flip Flop.Mạch này đóng vai tròn rất quan trong trong điều khiển tự động hóa và công nghiệp.Để có thể hiểu chi tiết hơn về nó ,mời các bạn đón xem video dưới đây .
Điện tử cơ bản #59 Nguyên lý điều áp một pha bằng kỹ thuật số.
Trong video dưới đây BKDT sẽ giới thiệu chó các bạn nguyên lí điều áp 1 pha bằng kĩ thuật số sử dụng vi điều khiển.Mời các bạn đón xem video .
Điện tử cơ bản #58 Hướng dẫn tra mã linh kiện dán SMD chi tiết.
Trong video dưới đấy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu một linh kiện dán khi không biết nó là loại nào trong linh kiện bán dẫn .Mời các bạn đón xem video.
Điện tử cơ bản #57. Thyristor là gì? Sử dụng thyristor trong thực tế
Thyristor còn được gọi SCR, là một linh kiện bán dẫn đóng vai trò như một khóa chuyển mạch có cực điều khiển. Trong video này sẽ chỉ rõ cho mọi người biết thyristor là gì?, nguyên tắc hoạc động của thyristor cũng như là cách sử dụng thyristor trong thực tế....
Điện tử cơ bản #56 Cảm biến nhiệt NTC là gì, Cặp nhiệt điện là gì và cách phân biệt
Hai loại cảm biến nhiệt độ này được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử. Nhiều người hay lầm lẫn giữa chúng, tuy nhiên có một sự khác biệt lớn giữa cảm biến nhiệt độ NTC với cặp nhiệt điện....
Điện tử cơ bản #55 Mạch điện RC là gì? Ứng dụng của mạch RC trong thực tế.
Mạch điện RC được xây dựng bởi hai linh kiện điện trở và tụ điện. Tùy vào cách mắc mà chúng được gọi là mạch lọc thông thấp, lọc thông cao, mạch tích phân hay mạch vi phân.... được ứng dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử. ....RC circuits, RC low pass filter, RC hight pass fillter, RC charger, RC discharger......
Điện tử cơ bản #54 Rơ le bán dẫn là gì? Nguyên tắc hoạt động và ứng dụng của rơ le bán dẫn.
Rơ le bán dẫn hay còn gọi là rơ le thể rắn được ứng dụng rộng rãi thay thế cho rơ le cơ khí với ưu điểm nhỏ gọn, dễ đóng gói, không sinh ra tia lửa điện và tiếng ồn khi hoạt động....Để có thể hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động va ứng dụng trong thực tế .Mời các bạn đón xem video dưới đây.
Điện tử cơ bản #53 Mạch nguồn không sử dụng biến áp _Transformerless power supply.
Mạch nguồn không sử dụng biến áp ngày càng được sử dụng nhiều trong thiết bị điện tử dân dụng và công nghiệp bởi ưu điểm giá thành vô cùng rẻ và thuận tiện cho việc điều khiển triac.Trong video này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các nguyên lí hoạt động và sơ đồ mạch điện trong thực tế.
Điện tử cơ bản #49 Sự kết hợp Hoàn Hảo giữa Transistor NPN và Tranzito PNP.
Trong video dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho người xem cách kết hợp hai loại transistor BJT PNP và NPN trong thực tế.Vậy cách mắc của chúng như nào và nguyên lí hoạt động ra sao? Video dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn
Điện tử cơ bản #48 Cảm biến nghiêng, cảm biến rung và ứng dụng trong thực tế.
Trong video nay BKDT sẽ giới thiệu cho các bạn những loại cảm biến được sử dụng phổ biến trong thực tế đó là cảm biến nghiêng và cảm biến rung .Vậy 2 loại cảm biến này hoạt động ra sao .Mời các bạn đón xem video dưới đây .
Điện tử cơ bản #47 Led 7 đoạn là gì ? Cấu tạo và ứng dụng trong thực tế.
Trong video dưới đây BKDT sẽ giới thiệu với các bạn một linh kiện thường được sử dụng trong kĩ thuật điện tử số đó là led 7 đoạn . Vậy led 7 đoạn là gì ? Chúng có cấu tạo và nguyên lí hoạt động ra sao .Mời các bạn đón xem video dưới đây .
Điện điện tử cơ bản # 46 Mạch cầu H là gì ? Nguyên lý mạch nghịch lưu.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một mạch điện không thể thiếu trong kĩ thuật điện tử đó là mạch cầu H .Vậy mạch cầu H là gì ? nguyên lí hoạt động và ứng dụng thực tế của nó ra sao ? Video dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn điều đó .

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Máy hiện sóng giá tốt cho anh em thợ .
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook