logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Sửa chữa điện tử .

Sửa quạt điện tử

Sửa quạt  có lẽ là một phần không thể thiếu của những người thợ  . Có rất nhiều loại quạt hiện nay trên thị trường nhưng hầu hết bây giờ đều là quạt sử dụng mạch điện tử . Đối với những người thợ lâu năm thì việc này có lẽ rất dễ dàng nhưng đối với người mới thì sẽ rất khó khắn . Nhân dịp hôm nay đi sửa chữa quạt tại nhà gặp bệnh phổ thông nên chúng tôi chia sẻ cho các bạn mới học nghề biết sửa chữa quạt điện tử là như thế nào .


 
 Khách hàng nói là cắm nguồn vào ấn nút bật nhưng quạt không chạy và khi tôi kiểm tra qua thì thấy không lên nguồn và tôi nghĩ là mạch điện bên trong đã có vấn đề .


Khi tháo quạt ra và nhìn vào mạch bên trong thì tôi thấy cầu chì không bị đứt nghĩa là phía đằng sau không bị chập chạm năng , lúc này tôi nghi ngờ là có thể bo mạch đã bị hỏng phím bật tắt vì nếu nó hỏng thì dẫn đến quạt quạt chúng ta không chạy được .


Sau khi kiểm tra nút nhấn bằng đồng hồ vạn năng thì tôi thấy có vài nút nhấn bị hỏng và trong đó có phím bật tắt và tôi thay thử chúng .Và sau khi thay xong thì mạch của chúng ta đã hoạt động lại ,các đèn trên bảng hiển thị rất đẹp và rõ nét cho thấy dấu hiệu của sửa chữa đã được xong .


Vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn ban mất nguồn thường gặp trong quạt điện tử , tất nhiên còn rất nhiều vấn đề khác có thể gây mất nguồn và tôi sẽ giới thiệu trong những bài sau . Tôi hi vọng bạn học được điều gì đó từ bài viết . Hãy hỏi bất kì câu hỏi nào trong phần bình luận .

Tác giả : Lộc soma 
Ý kiến về: Sửa quạt điện tử

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook