logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Sửa chữa điện tử .

Sửa máy sấy móng tay OPI LED LIGHT Model GC900.

Một cặp vợ chồng có ghé qua cửa hàng chúng tôi trong một buổi chiều mua thu nhẹ và mang theo một chiếc máy sấy móng để sửa chữa . Cô ấy rất buồn vì chiêc máy này không hoạt động và không muốn vứt đi vì sản phẩm này mua từ mỹ rất đắt tiền và yêu cầu tôi sửa chữa giúp họ một cách nhanh chóng .


Đây là nguồn cũng cấp cho thiết bị của chúng ta . Điện áp ra là 29.4V nhưng khi tôi đo bằng đồng hồ vạn năng FY76 thì nó có hiện tượng là giảm giần từ 29V về 0 và nguyên nhân ở đây có thể khẳng định đó là bộ nguồn có vấn đề .Và tôi yêu cầu khách hàng cho tôi chút thời gian để sửa chữa và tôi sẽ gọi cho cô ấy nếu hoàn thành hoặc có điều gì cần hỏi . Cô ấy lưỡng lự một chút rồi cũng đồng ý 


Tôi ngắt bỏ hết dây nguồn để tháo ra và sau khi loại bỏ 2 ốc vít này tôi đã thấy dc cấu tạo bên trong.


Sau khi tháo ra và quan sát bằng mắt thường thì tôi không hề thấy có dấu hiệu gì bất thường và sau khi soi bằng kính hiển vi thì bất ngờ trong bảng mạch xuất hiện nhiều vết nứt và đó có thể là nguyên nhân dẫn đến bo nguồn của chúng ta có vấn đề . Tôi không thể chụp được những vết nứt đó vì máy ảnh của tôi không gắn dc vào kính hiển vi . Nếu có điều kiện trong tương lai tôi sẽ đàu tư mua một cái và gắn nó lên màn hình tivi . 

Điều cần làm bây giờ đó là sử dụng trạm hàn kĩ thuật số KAWH D60 của tôi để hàn lại những đường bị đứt trên mạch điện 


Tôi tốn khá nhiều thời gian cho việc hàn vì nó thực sự rất là khó đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao . Các bạn thấy đó sau khi hàn xong thì có vẻ nguồn của chúng ta đã tốt trở lại nhưng tôi không thấy đèn led 7 đoạn của thiế bị sáng . Tôi gọi cho khách hàng và hỏi về tình trạng của nó thì được giải thích là đây là máy sấy tự động khi cho tay vào trong thì máy sẽ hoạt động .


Đây là mặt trong của máy sấy móng ,các đèn led đc thiết kế để có thể che được hết khi ta cho bàn tay vào trong máy . Và khi tôi đưa tay vào máy thì nhiệm vụ của chúng ta đã hoàn thành 


Ngay sau đó tôi đã liên lạc với khách hàng và báo cáo rằng thiết bị đã được sửa xong . Họ rất vui vì họ có rất nhiều khách hàng đang cần làm . 

Tôi  hy vọng bạn học được điều gì đó từ bài viết . Hãy hỏi bất cứ câu hỏi nào trong phần bình luận .Cảm ơn các bạn đã đọc 

Tác giả : Lộc soma Ý kiến về: Sửa máy sấy móng tay OPI LED LIGHT Model GC900.
Tl
Tư lê
| 04/11/2019 12:54
Nó nứt ở vị trí chỗ nào đó a. Mà áp ra lại giảm dần được nhỉ. ^^
B
Bachkhoadientu.vn
QTV 
bên thứ cấp b nhé
NM
Nguyên Minh
| 04/11/2019 11:25
Sửa điện tử đúng là 1 nghệ thuật, lần này thấy cậu viết bài hay hơn hẳn, cảm ơn cậu đã chia sẻ nha, chúc các cậu sức khỏe và thành công!
B
Bachkhoadientu.vn
QTV 
Cảm ơn a đã góp ý ạ

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook