logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Sửa chữa điện tử .

Sửa loa bluetooth tăng giảm có vấn đề.

Một chủ quán của cửa hàng tạp hóa đã ghé thăm cửa hàng chúng tôi nhờ sửa một chiếc loa bluetooth với hiện tượng là nút tăng giảm lúc được lúc không rất chập chờn và đề nghị sửa nó : Khi cầm chiếc loa trên tay thì tôi thấy đèn sáng và cho thấy nguồn có vẻ ổn định nhưng âm thanh có vẻ không được tốt cho lắm 


Để tháo chiếc loa này bạn quay mặt sau để tháo những ốc vít ra để xem mạch điện bên trong 


Trước khi tắt thiết bị tôi thấy có vấn đề ở đây là các nút tăng giảm không điều chỉnh được 


 Cấu tạo bên trong khi tháo ốc 


Như đã nói ở phần trên thì khi nghe nhạc thì tôi thấy tiếng nhạc ở đây có vấn đề nên đầu tiên tôi sẽ kiểm tra loa trước khi đến phần các nút nhấn .


Dưới tấm lót hồng là những chiếc loa và các bạn để ý là tấm đệm cao su của loa phải đang bị lệnh đi và đó chính là nguyên nhân dẫn đến âm lượng có vấn đề và việc cần làm bây giờ là chỉnh nó lại đúng về vị trí ban đầu. Khi đã xong phần loa thì tôi đến phần chính của chúng ta đó là các nút nhấn của loa 


Khi tháo ốc ra và đo đạc các phím thì thật bất ngờ ,tất cả các phím đều tốt hết và khẳng định phím không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng đó .


Vì các nút tốt nên tôi kiểm tra xem các dây kết nối có bị lỏng không hoặc các mối hàn nào đó không tốt hay không 


Như các bạn thấy thì mạch điện đã bị mất mass và đó là nguyên nhân gây ra các nút của chúng ta không điều khiển được tăng giảm và khi tôi hàn lại dây mass thì mạch điện đã hoạt động trở lại  .Tôi đã vệ sinh sạch sẽ lại mạch điện và để lại như vị trí ban đâu đến đây thì nhiệm vụ của chúng ta đã được hoàn thành .Tôi hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn . Hãy hỏi bất cứ câu hỏi nào trong phần bình luận .

Tác giả : Lộc soma 
Ý kiến về: Sửa loa bluetooth tăng giảm có vấn đề.
NM
Nguyên Minh
| 31/10/2019 22:57
Cảm ơn cậu!

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook