logo
  Giỏ hàng0
 

  Góc Kỹ Thuật

Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năngĐồng hồ vạn năng fuyi Fy7601
  Home » Tin tức
» Góc Kỹ Thuật
Hướng dẫn tra mã linh kiện dán SMD databook
Đây là cuốn sách có tựa đề SMD CODE DATAbook chứa khoảng 301.000 mã linh kiện bán dẫn. Đây là cuốn sách hướng dẫn chi tiết cách tra mã linh kiện dán, linh kiện SMD, linh kiện dán bề mặt, IC dán, Transistor dán, diode dán.....
Các anh em tải về về tra mã linh kiện nhé.
Hướng dẫn cấy ghép bo bếp từ đa năng loại cảm ứng.
Trong video dưới dây BKDT sẽ hướng dẫn các bạn cách để thay một bo đa năng bếp từ loại cảm ứng .Mời các bạn đón xem video.
Hướng dẫn chuyển Vôn kế thành nhiệt kế đo nhiệt độ cực chuẩn
Tiếp tục trong seri thiết kế điện tử ứng dụng với phương châm học để làm,nhằm giúp các bạn có thể vận dụng những gì mình đã học vào thực tế và có kĩ năng thiết kế ngày hôm nay BKDT chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn biến đổi Vôn kế 1 chiều thành nhiệt kế để đo nhiệt độ trong phòng sử dụng LM35. Mời các bạn đón xem video đươi đây để hiểu rõ hơn nhé !
Hướng dẫn chuyển đổi Vôn kế thành Ampe kế

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dân các bạn chuyển đổi một Vôn kế thành một ampe kế sử dụng một Von kế có dải điện áp là 0V đến 32V tương ứng là 1V tương ứng với 1A. Vậy làm thế nào để có thể biến đổi được và mạch thực hiện việc chuyển đổi nó ra sao ,mời các bạn đón xem video dưới đây để hiểu chi tiết về nó nhé !
Điều khiển nhiệt đô lò sấy sử dụng module w1209
Để có thể điều khiển nhiệt độ theo ý muốn quả thật là một vấn đề nan giản và rất khó giải quyết.Chính vì thế những kĩ sư hàng đầu thế giới đã phát triển bài toán đó bằng cách thiết kế ra một mạch điều khiển nhiệt độ w1209 .Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dân các bạn nguyên lí hoạt động và cách thức điều khiển của nó nhé.!
Điện tử cơ bản #53 Mạch nguồn không sử dụng biến áp _Transformerless power supply.
Mạch nguồn không sử dụng biến áp ngày càng được sử dụng nhiều trong thiết bị điện tử dân dụng và công nghiệp bởi ưu điểm giá thành vô cùng rẻ và thuận tiện cho việc điều khiển triac.Trong video này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các nguyên lí hoạt động và sơ đồ mạch điện trong thực tế.
Điện tử cơ bản #55 Mạch điện RC là gì? Ứng dụng của mạch RC trong thực tế.
Mạch điện RC được xây dựng bởi hai linh kiện điện trở và tụ điện. Tùy vào cách mắc mà chúng được gọi là mạch lọc thông thấp, lọc thông cao, mạch tích phân hay mạch vi phân.... được ứng dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử. ....RC circuits, RC low pass filter, RC hight pass fillter, RC charger, RC discharger......
Điện tử cơ bản #60. Mạch chốt tín hiệu là gì? Flip-Flop là gì?
Trong video này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một mạch điện không thể thiết trong kĩ thuật điện tử số và tự động hóa đó là mạch chốt tin hiệu Flip Flop.Mạch này đóng vai tròn rất quan trong trong điều khiển tự động hóa và công nghiệp.Để có thể hiểu chi tiết hơn về nó ,mời các bạn đón xem video dưới đây .
Điện tử cơ bản #1 : Nguồn điện
Đối với những người theo học lĩnh vực kĩ thuật điện tử thì cái tên nguồn điện có lẽ không còn xa lạ đối với các bạn nữa .Vậy nguồn điện là gì và có những loại nguồn điện nào, mời các bạn xem video dưới đây để hiểu rõ hơn nhé !
Điện tử cơ bản #2 : Dòng điện là gì
Dòng điện là dòng dịch chuyển co hướng của các điện tích .Trong thực tế người ta quy ước chiều của dòng điện là chiều của các điện tích dương .Để có thể hiểu chi tiết về dòng điện là gì và các tác dụng của dòng điện mời các bạn đón xem video dưới đây của chúng tôi
Điện tử cơ bản #3 :Điện trở ,Định luật ôm
Điện trở là một linh kiện rất phổ biến trong mạnh điện tử ,chúng ta có thể bắt gặp chúng trong tất cả những bo mạch của các thiết bị.Vậy điện trở là gì sau ? Video dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó
6 thành phần xấu bên trong một bo nguồn xung .
Ngày hôm nay tôi nhận được một bưu phẩm từ một vị khách hàng gửi cho tôi nhờ sửa chữa một bo nguồn xung bị hỏng - anh ấy có gọi điện thoại và nhắn tin cho tôi từ trước . Với kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa nguồn xung tôi không ngần ngại mở nó ra và khám phá .
Sửa nguồn thiết bị y tế model : UP30431.
Một bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện bạch mai gần nhà tôi có mang đến môt thiết bị y tế với biểu hiện máy đã chết không lên gì , với kinh nghiệm sửa chữa của tôi thì không quá khó để xác định được nguyên nhân hỏng đến từ đâu . Tôi cắm nguồn để kiểm tra và thấy rằng sự cố đến từ nguồn cung cấp
Tiếng ồn kêu rất to trong bộ nguồn Hoverboard.
Một người phụ nữ trung niên đã đến cửa hàng của tôi với yêu cầu sửa chữa nguồn sạc với biểu hiển khi cắm tiếng ồn rất là to và không có điện áp ra . Đây là một bộ nguồn xung dùng để sạc cho thiết bị đồ chơi điện hover board dành cho trẻ em .
Sửa nguồn máy tính tiền một cách nhanh chóng nhất .
Một chủ cửa tiệm tạm hóa nhỏ mang qua cửa tiệm chúng tôi một máy tính tiền bị hỏng . Trong khi khách hàng có mặt ở đó tôi cấp nguồn nhưng màn hình vẫn không lên gì . Tôi chưa từng sửa thiết bị này bao giờ nhưng vì có kiến thức về nguồn xung và nguồn tuyến tính tôi không ngại mà tháo nó ra và sẵn sàng kiểm tra .
Đèn led bị chập trong nguồn xung sẽ có hiện tượng gì.
Tôi có một người em trai họ năm nay lên hà nội để học đại học và được tặng một chiếc laptop cũ từ người anh - chiếc laptop này đã lâu rồi không được sửa dụng và thật không may bây giờ nó không còn hoạt động . Anh ấy không biết nó hỏng do sạc hay do chính chiếc máy của anh ấy .
Một tụ lọc nguồn được hàn kém trong nguồn xung thì sẽ như thế nào ?
Một người bán rong thường hay ghé thăm ngõ tại chỗ tôi làm việc để bán những công cụ sửa chữa và các thiết bị điện khác nhau . Lần đầu tiên khi gặp tôi thì anh ta có giới thiệu anh ta trước cũng là thợ điện tử và từ khi có chiếc xe tải nhỏ ...
Sửa đèn led màu siêu đẹp.
Tôi có một người quen làm trong ngành giúp đỡ những người có tinh thần và thể chất không được tốt và để làm được công việc đó họ phải sử dụng rất nhiều hệ thống âm thanh và đèn chiều sáng với màu sắc đẹp để mang lại không gian dễ chịu cho những bệnh nhân . Thiết bị này được mang đến cửa hàng nhỏ của tôi để sửa chữa với tình trạng không lên gì khi cấp nguồn :
Sửa máy tính tiền thật đơn giản .
Một chủ cửa tiệm tạm hóa nhỏ mang qua cửa tiệm chúng tôi một máy tính tiền bị mất nguồn bị hỏng . Trong khi khách hàng có mặt ở đó tôi cấp nguồn nhưng màn hình vẫn không lên gì . Tôi chưa từng sửa thiết bị này bao giờ nhưng vì có kiến thức về nguồn xung và nguồn tuyến tính tôi không ngại mà tháo nó ra và sẵn sàng kiểm tra .
Làm thế nào để sửa chữa một bóng đèn CFL mất nguồn.
Một chiếc đèn tôi hay sử dụng để thắp sáng trong nhà hôm nay bỗng dưng nay có hiện tượng cắm nguồn không lên . Vậy là sự cố đã xảy ra ở bên trong mạch điện tôi tháo ra và xem nguyên nhân của nó là gì ? Sau khi tháo bóng đèn ra và nhìn...
Sửa máy sấy móng tay OPI LED LIGHT Model GC900.
Một cặp vợ chồng có ghé qua cửa hàng chúng tôi trong một buổi chiều mua thu nhẹ và mang theo một chiếc máy sấy móng để sửa chữa . Cô ấy rất buồn vì chiêc máy này không hoạt động và không muốn vứt đi vì sản phẩm này mua từ mỹ rất đắt tiền và yêu cầu tôi sửa chữa giúp họ một cách nhanh chóng
Sửa tông đơ cắt tóc thật chuyên nghiệp .
Khi tôi chuẩn bị về nhà thì có một người khách có đến chỗ tôi và nhờ sửa chữa một chiếc tông đơ với tình trạng không vào điện và yêu cầu là sửa chữa luôn cho anh ấy vì họ rất cần bây giờ . Tôi lập tức mở cửa hàng và quay lại bàn làm v...
Sửa gậy đi bộ có đèn led cho người lớn tuổi.
Một bác lớn tuổi tôi hay gặp khi đi tập thể dục cùng tôi mỗi buổi chiều hôm nay có ghé qua cửa hàng nhờ sửa hộ chiếc gậy đi bộ của bác đó với hiện tượng là đèn led không sáng khi nhấn nút và nó không giúp quan sát được khi đi bộ buổi tối .
Gọi ngay: 0983.603.472
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook
x Tri thức là sức mạnh