logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Mạch nguồn.

Sửa bo nguồn xung trong đầu Denon DBT-1713UD từ kiến thức học được .

Bài viết này được một bạn đã học kiến thức sửa nguồn xung của BKDT đã áp dụng thành công trong việc sửa chữa nguồn xung , bạn ấy có gửi mail cho tôi chia sẻ cách bạn ấy sửa chữa như thế nào và tôi rất vui khi bạn ấy thành công .
" Gửi Bachkhoadientu.vn gần đây tôi có mua giáo trình nghệ thuật sửa nguồn xung + kiểm tra linh kiện điện tử của bạn để tham khảo và học hỏi , thú thực với bạn tôi chỉ là thợ điện cơ mà thôi , kiến thức về sửa chữa điện tử còn rất kém nhưng sau khi học xong 2 bộ giáo trình video tôi đã tự tin hơn một phần về kiến thức ,thật tình cờ hôm đó tôi có nhận sửa một chiếc đầu cao cấp Denon DBT-171UD với tình trạng mất nguồn , áp dụng kiến thức học được tôi mở nó ra để bắt đầu sửa chữa .


Điều đầu tiên khi sửa chữa đó là kĩ năng quan sát mạch điện , sau khi tháo ra và quan sát thì không phát hiện gì cháy nổ , mạch điện rất sạch sẽ và cầu chì còn nguyên vẹn .


Tiếp theo tháo bo mạch nguồn ra khỏi máy , cắm điện vào đo nóng thì điện áp trên tụ lọc 300V có , điện áp ra bên thứ cấp bị mất , ngắt nguồn quan sát thêm và kiểm tra nhanh chóng bằng kĩ thuật kiểm tra linh kiện như trong video .Sau khi kiểm tra nhanh thì tôi phát hiện có 2 diode xung bị chập khi đo trên mach thông về 0000 ở thang đo diode nhưng để chắc chắn tôi nhấc 2 linh kiện này ra thì kết quả đo vẫn là vậy kết luận rằng 2 diode này có thể là nguyên nhân gây ra bệnh mất nguồn ,Tôi tiến hay thay thế linh kiện và đo điện áp ra bên thứ cấp , điện áp của nguồn đã quay trở lại và tôi lắp thiết bị vào và bật nguồn lên để xem máy có hoạt động tốt không .


Máy đã lên nguồn và hoạt động tốt , thực sự rất vui khi tôi đã có thể tự sửa chữa nguồn xung một cách bài bản nhất , ngày trước mỗi lần nhận một thiết bị nào mất nguồn tôi toàn phải mang qua các thợ khác để họ sửa chữa và bị chặt chém giá khá cao nên hầu như thu nhập chỉ đủ sống qua ngày , giờ đây khi có kiến thức về nguồn xung và kiểm tra linh kiện , tôi có thể tự tin hơn trong quá trình sửa điện tử của mình mặc dù còn rất nhiều kiến thức mà tôi chưa hề biết . Cảm ơn bachkhoadientu.vn rất nhiều mong bạn ra nhiều những video chia sẻ kiến thức bổ ích cho những người thợ điện cơ như chúng tôi có thể học tập và đi theo con đường sửa chữa điện tử chuyên nghiệp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng bachkhoadientu.vn chúng tôi , khi bạn thành công trong sửa chữa nguồn xung thì chúng tôi rất vui vì kiến thức của mình đem lại sự hữu ích cho bạn . Khi bạn dám trả giá một số tiền không hề nhỏ để sở hữu cho mình một kiến thức mới thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được một điều gì đó xứng đáng với bạn , trả giá càng nhiều nhận lại càng lớn . Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục kĩ thuật điện tử và càng thành công hơn trong sự nghiệp của mình .Ý kiến về: Sửa bo nguồn xung trong đầu Denon DBT-1713UD từ kiến thức học được .
t
tutran
| 19/01/2020 00:36
rất bổ ích đối với mọi người

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Máy hiện sóng giá tốt cho anh em thợ .
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook