logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Góc Kỹ Thuật » Mạch nguồn.

6 thành phần xấu bên trong một bo nguồn xung .

Ngày hôm nay tôi nhận được một bưu phẩm từ một vị khách hàng gửi cho tôi nhờ sửa chữa một bo nguồn xung bị hỏng - anh ấy có gọi điện thoại và nhắn tin cho tôi từ trước . Với kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa nguồn xung tôi không ngần ngại mở nó ra và khám phá .


Thiết bị này của chúng ta sử dụng điện áp 90-132VAC cho ra 2 mức điện áp là 12V -2A và 30V-5A, bo nguồn này khi tôi cắm điện vào thì đo điện áp ra không hiển thị , có thể do ai đó dã cắm nhầm điện hoặc bản thân mạch bên trong đã có sự cố , khi tôi mở ra thì thất rất nhiều thiệt hại bên trong .Có rất nhiều linh kiện bị cháy nổ trên mạch và việc sửa chữa vấn đề này rất khó khăn, tôi đã mô tả tình trạng này cho khách hàng và họ sẽ trả thêm chi phí cho tôi để tôi có thể sửa chữa một cách nhanh chóng nhất . Việc bây giờ chúng ta cần làm là tháo tất cả những linh kiện bị hỏng xung quanh ra để thay thế đồng thời kiểm tra nhanh các linh kiện xung quanh bằng đồng hồ vạn nắng xem có con nào bị  ảnh hưởng không , 


Mạch in phía dưới cũng bị ảnh hưởng chứng tỏ vụ nổ rất là lớn đánh tung cả mạch in trong trường hợp này các bạn phải nối dây - nên nhớ chọn dây lớn một chút để đảm bảo dòng điện đi qua .Sau khi nhấc tất cả linh kiện ra khỏi mạch , vệ sinh sạch sẽ đảm bảo xung quanh không có linh kiện nào hỏng hóc thì chúng ta cần thay thế linh kiện tương đương . Ở đây có một điện trở bị mất trị số nên cần phải tra cứu sơ đồ trên mạng và tôi đi đến kết luận nó là điện trở 1k ôm , cầu chì ở đây họ sử dụng là con điện trở công suất như hình trên.


Đường mạch in đã hàn lại , tôi bọc gen chịu nhiệt cho nó để có thể làm việc tốt hơn . Sau đó tôi cắm qua bóng đèn để thử , thật may mắn bóng đèn của chúng ta không sáng chứng tỏ chập chạp trong mạch đã được khắc phục . Bây giờ chúng ta cần đo điện áp ra .Tất cả đầu ra đã bằng điện áp danh định vậy là công cuộc sửa chữa đã hoàn thành , tôi gọi điện cho khách hàng để họ qua lấy ,cảm nhận được sử phấn khính của anh ấy tôi rất vui . Nhiệm vụ đã hoàn thành.

Tôi hy vọng bạn thích bài viết này và học được điều gì đó từ chúng . Hãy hỏi bất cứ câu hỏi nào trong phần bình luận . Cảm ơn các bạn đã đọc .

Tác giả : Lộc soma.


Ý kiến về: 6 thành phần xấu bên trong một bo nguồn xung .

  Bài viết tiếp theo

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Máy hiện sóng giá tốt cho anh em thợ .
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook