logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Sự nghiệp » Bắt đầu từ thợ học việc

Tìm thầy, bái sư việc quan trọng đầu tiên của người thợ điện tử.

 Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh
        Trong xã hội hiện đại ngày nay con người ta luôn khao khát thành công đến cháy bỏng hơn bao giờ hết. Đâu đó vẫn vang lên "làm giàu không khó", "triệu phú tuổi teen" hay "làm ông chủ trẻ thật dễ dàng".... đã làm cho không ít thanh niên bị ảo tưởng sức mạnh bản thân. Nói đến thành công là một điều gì đó không phải dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn, vì thành công không phải chỉ đến từ tài sản. Bạn có đầy đủ tứ chi, não bộ , đôi mắt sáng thì đó đã là một thành công rồi.  Sét về khía cạnh thành công trong sự nghiệp thì trước hết bạn phải là người dám trả giá xứng đáng để nhận về một kết quả tương xứng.  Nhiều bạn trẻ mong muốn thành tài mà trong tay thì không tinh thông một nghề nào , đó không phải là các bạn đang muốn xây lâu đài giữa không trung sao. Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh _ đó là câu nói người xưa để lại và giá trị của nó vẫn còn đứng vững đến ngày nay. Bạn thử tìm cho tôi một người thành đạt trong công việc nào đó mà họ không có kỹ năng gì đặc biệt ? Nếu bạn tìm được thì xin chúc mừng bạn vì thật dễ dàng bạn cũng sẽ sớm thành đạt được như vậy. Thực tế luôn khiến bạn phải tỉnh thức và nỗ lực hơn nữa. Nếu bạn ngừng học tập , rèn luyện thì xã hội sẽ đào thải bạn để lựa chọn những người ưu tú, tinh thông nghề nghiệp.
Vậy học điện tử ở đâu? Ta tìm thầy bái sư như thế nào

Học điện tử ở mọi nơi có thể và sư phụ là những người bạn biết cúi mình xuống với tâm thái cầu học . Xã hội hiện  đại đã làm thanh niên quên đi những tinh thần tôn sư , trọng đạo. Khi tâm thái còn kiêu ngạo, luôn nghĩ mình là biết tuốt thì e rằng bạn chẳng thể tìm được sư phụ, những người sẽ hướng dẫn ta từ cơ bản đến nâng cao, từ thái độ làm việc đến chăm sóc khách hàng. Trước hết phải tự đánh giá năng lực chuyên môn của bản thân đang ở mức độ nào, cái gì còn thiếu sót và cần bổ sung cái gì sau đó mới đi tìm thầy bái sư. Nói đến đây các bạn sẽ hỏi tìm thầy bái sư ở đâu, ai mới là chuyên gia thực sự của nghề mình định học? Để trả lời cho câu hỏi đó thì trước hết các bạn phải có tâm thái cầu học thực sự, dồn hết cả tấm chân tình để đi tìm thầy. Nếu cảm nhận được tấm chân tình đó và kết hợp một chút duyên  khởi thì người thầy sẽ xuất hiện. Bạn muốn biết được người thầy có phải là chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp hay không thì hãy xem những gì thầy đã làm được chứ không phải thầy đó quảng cáo và chém gió, hai cái đó chỉ có ý nghĩa khi bạn muốn học về quảng cáo hoặc marketing mà thôi. Một chuyên gia thực sự phải được chứng thực bằng sản phẩm hoặc dịch vụ họ cung cấp cũng như những gì họ đóng góp được cho xã hội thông qua nghề nghiệp của mình....Luôn khắc cốt ghi tâm là những chuyên gia điện tử sẽ có dịch vụ và sản phẩm điện tử cốt lõi để phục vụ xã hội. Hãy nhìn vào những sản phẩm và dịch vụ họ đang có.

Cầu học trọn đời
    Trong lĩnh vực chuyên môn học điện tử thì dù bạn đã đạt đến một mức độ nhất định về kiến thức cũng như kỹ năng  thì luôn có người khác giỏi hơn bạn. Không tự kiêu, luôn cầu học điện tử trong mọi hoàn cảnh,  bạn có kỹ năng về điện tử dân dụng thì người khác lại giỏi về điện tử công nghiệp. Mỗi người sẽ có một năng lực và chuyên môn cụ thể mà người khác khó có thể đạt tới cảnh giới tinh thông nghề nghiệp như thế. Thắng không kiêu, bại không nản mới có thể trở thành một người cung cấp dịch vụ và sản phẩm chu đáo. Cập nhật công nghệ điện tử phát triển cũng là cách rất hay để cải thiện kỹ năng học điện tử của bạn. 
Ý kiến về: Tìm thầy, bái sư việc quan trọng đầu tiên của người thợ điện tử.
TT
Thanh Tùng
| 08/03/2021 09:04
Bài viết rất hay, rất thiết thực. Thành công không phải tự nhiên hay dễ dàng mà có. Người học cần phải có suy nghĩ và thái độ đúng đắn thì mới tiến xa được. Tôi là lập trình viên, không liên quan đến nghề điện tử, vô tình bắt gặp bài viết này mà vẫn thấy rất tâm đắc. Những điều bài viết chia sẻ là đúng cho mọi nghề chứ không chỉ là nghề điện tử.
V
Vuongkhang
| 14/07/2020 12:10
Đã theo dõi bkdt lâu lắm rồi , sẽ tìm đến mong muốn đc học hỏi từ thầy .
DVN
Dương Văn Nam
| 04/09/2019 16:56
em muốn bái sư thì làm sao ạ

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng victor 86dMáy hiện sóng giá tốt cho anh em thợ .
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook