logo
  Giỏ hàng0
 
  Home
» Sự nghiệp » Kinh doanh

Học điện tử không khó, cái khó ở sự kiên trì của người học.

Điện tử học là một trong những ngành học rất thú vị vì nó đem lại cho người học muôn vàn sự sáng tạo để tạo ra những máy móc tự động ứng dụng trong tự động hóa, viễn thông , dân dụng và công nghiệp quốc phòng... Nó đòi hỏi người học phải có những nền tảng cơ bản về vật lý, toán học và khả năng suy luận logic nhanh nhạy..Tuy nhiên học điện tử sẽ không quá khó khăn nếu bạn có một phẩm chất kiên trì đến cùng. 

Bản chất của sự kiên trì là gì?
    
Không ai sinh ra đời là có ngay sự kiên trì , bản chất của một đứa trẻ là ưa làm cái gì dễ dàng, dễ thì làm, khó thì bỏ. Nhưng khi trưởng thành chúng ta biết rằng không có cái gì lúc bắt đầu là dễ dàng cả.  Lúc chúng ta buông xuôi cũng là lúc chúng ta chấp nhận thua cuộc và đầu hàng trước những khó khăn. Sự kiên trì được khởi đầu bằng một mục tiêu rõ ràng.  Tức là nếu như không có một mục tiêu cụ thể, rõ ràng thì chắc chắn bạn chẳng thể có thể sự kiên trì. Ví dụ cụ thể tôi luôn đặt ra trong vòng một năm mình phải học được cái gì? lập trình được gì? hiểu thêm về bao nhiêu loại máy móc điện tử?..Mục tiêu là cái cần đề ra phải học được dù phải trả giá bằng thời gian và tiền bạc. Một điều không nhỏ nữa tác động đến sự kiên trì đó chính là yếu tố hợp bản thân. Nếu ai đó bắt tôi phải làm công việc theo ca, theo kip thì dù tôi có mục tiêu rõ ràng thế nào thì tôi cũng không thể theo đuổi đến cùng bởi tính chất công việc như vậy sẽ làm tôi không thể thích nghi và chịu đựng. Vậy sự kiên trì sẽ xuất hiện khi bạn có một mục tiêu, kế hoạch học điện tử cụ thể và điều thứ hai là bạn phải có chút sở thích và yêu nghề điện tử. 

Theo đuổi học điện tử trong bao lâu?
Thế nào là sự kiên trì?  Nhiều người hỏi tôi rằng học điện tử trong vòng vài tháng có thể trở thành thợ giỏi được không? Câu hỏi đó cũng không khác gì các bạn chỉ muốn hái quả mà không muốn gieo hạt, chăm bón ...Những cái gì nhanh đến rồi cũng sẽ nhanh đi. Học điện tử là một quá trình dài và hơn thế nữa kỹ thuật điện tử luôn phát triển như vũ bão, ai ngừng theo đuổi là tự đào thải mình trước sự đổi mới của công nghệ.  Với chúng tôi là theo đuổi không giới hạn, cái gì xã hội cần chúng tôi sẽ học và đáp ứng cái đó. Không có một tiêu chuẩn thời gian cụ thể cho việc học điện tử, bạn càng học thì càng giỏi và vận dụng vào cuộc sống càng nhiều,.

Vì sao con người bỏ cuộc không thể tiếp tục học điện tử , điện lạnh ?
         Con người chỉ  bỏ cuộc khi cảm thấy mệt mỏi, không thích thú hoặc không thể tiếp thu học tập  và khi cảm thấy nó không đem lại giá trị cho chính mình  cũng như cho mọi người.  Nếu sai ngay từ khi thiết lập mục tiêu thì cũng đồng nghĩa người đó sẽ sớm bỏ cuộc. Và trong quá trình học điện tử người học sẽ cảm thấy khó vào cũng như vẫn phải gánh vác trách nhiệm về kinh tế trong khi đó tay nghề chưa đủ kiếm được tiền. Lẽ dĩ nhiên rồi, khi chúng ta vẫn phải quá lo lắng về tiền thì lúc đó cũng đồng nghĩa bạn không thể tập trung học tập. Hãy luôn xác định rõ ràng mình học điện tử phải trở thành chuyên nghiệp,  dùng kiến thức điện tử của mình để kiếm tiền duy trì cuộc sống và niềm đam mê. Một nghành học không giúp chúng ta kiếm được tiền thì nghành học đó chỉ mang tính giải trí. Hãy luôn tự hỏi là tại sao có nhiều người mở cửa hàng sửa chữa, dịch vụ kỹ thuật điện tử, điện lạnh thành công nhưng cũng có muôn vàn người khác kêu than khó sống với nghề? Bất cứ một lĩnh vực nào cũng đều có giá phải trả. Người thành công là người dám chấp nhận trả cho nó một cái giá tương xứng. Đừng mong chờ một phép nhiệm màu biến bạn thành một chuyên gia điện tử, điện lạnh chỉ trong một đêm. Chúc những ai đọc được bài viết này luôn can đảm bước trên con đường mình đã chọn. Mọi lời tư vấn chỉ là tham khảo bởi chính bạn mới biết tiếng nói trong tim bạn. 
Người viết: NVT
Admin của BKDT electronic.
Ý kiến về: Học điện tử không khó, cái khó ở sự kiên trì của người học.
NĐc
Nguyễn Đình chung
| 09/07/2020 18:44
Bài viết rất hay và thú vị. Ko thể thành nghề nếu không đam mê và kiên trì. Thanks
Nth
Nguyễn thanh hà
| 24/11/2019 08:52
Bên mình có nhận đào tạo học viên không ạ.
B
Bachkhoadientu.vn
QTV 
bên mình k bạn nhé

  Bài viết trước

  Chuyên mục tin

01Đồng hồ vạn năng fuyi Fy76Ampe kìm HD90B  chất lượng cao. Kẹp dòng HD90B  vạn năng
  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook